BLOG

Tài Xế AhaMove và những lỗi thường gặp

Thứ Sáu Tháng Mười Một 10, 2017

AhaMove hiểu được những khó khăn mà Quý Tài Xế thường gặp phải trong quá trình cộng tác tại AhaMove. Vì vậy, việc hỗ trợ kịp thời và khắc phục những lỗi quy trình Giao-Nhận là mục tiêu mà Đội ngũ AhaMove hướng đến. Bên cạnh đó, AhaMove luốn cố gắng xây dựng và phát triển thêm các chính sách để hỗ trợ cho Tài Xế chạy tốt, chạy đúng quy trình. 

 

  Dưới đây là những trường hợp mà Tài Xế thường gặp phải trong quá trình làm việc.

1. LỖI CẬP NHẬT SAI QUY TRÌNH

Lỗi cập nhật sai quy trình bao gồm:

+ Chưa đến địa điểm LẤY HÀNG đã cập nhật trạng thái ĐẾN NƠI hoặc quên cập nhật trạng thái ĐẾN NƠI sau khi đã đến nơi LẤY HÀNG

+ Chưa đến địa điểm GIAO HÀNG đã cập nhật trạng thái HOÀN THÀNH.

Quý Tài Xế lưu ý cập nhật chính xác trạng thái trên ứng dụng theo đúng quá trình giao hàng thực tế. Việc này không những giúp AhaMove có thể hỗ trợ kịp thời cho Tài Xế mà còn đảm bảo nhận được các chính sách hỗ trợ tốt nhất từ AhaMove.

Những vi phạm liên quan đến cập nhật sai quy trình đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm của khách hàng với AhaMove. Vì vậy, mọi trường hợp vi phạm đều được ghi nhận và xử lý theo đúng chính sách quy định của AhaMove.

Kiểm tra các đơn hàng bạn đã mắc phải lỗi sai quy trình.

Ví dụ: số điện thoại đăng ký tài xế của bạn là 01663220600 bạn nhập vào ô bên dưới 841663220600

  Cụ thể:

 (Mức vi phạm tối đa 4 lần/tuần)

Xem thêm: Quy trình Giao-Nhận chuẩn 5 sao.

2. TÀI KHOẢN CÓ DẤU HIỆU GIAN LẬN   

Với những trường hợp vi phạm tự tạo đơn hàng ảo, nhận và cập nhật giao thành công đơn hàng nhưng không tiến hành đi giao, cấu kết phối hợp với khách hàng trục lợi chính sách khuyến mãi công ty.

  AhaMove sẽ dừng hợp tác với những trường hợp tài khoản có dấu hiệu gian lận và thu hồi toàn bộ đơn hàng gặp vấn đề trên.

3. TỰ Ý THU THÊM PHÍ KHÁCH HÀNG.

   Với chính sách hỗ trợ phí từ AhaMove, trong những trường hợp như: Sai vị trí, Giao hàng lên lầu, Quay lại điểm xuất phát (Giao thất bại quay lại trả hàng), Không có hàng… Quý Tài Xế vui lòng thực hiện “Báo cáo vấn đề” trực tiếp trên ứng dụng

   Xem hướng dẫn tại: đây.

 

Chú ý:

  • AhaMove sẽ tiếp nhận và phản hồi hỗ trợ trong 3-4 ngày làm việc.
  • Mức phí hỗ trợ tương ứng sẽ được chuyển vào thứ 2 hằng tuần.

Những trường hợp cố ý thu thêm phí từ khách hang sẽ bị hệ thống tự động ghi nhận là lỗi vi phạm và truy thu từ tài khoản. Trong mọi trường hợp vi phạm này, AhaMove sẽ áp dụng hình thức xử lý cao nhất: Tự động ngưng hợp tác VĨNH VIỄN đối với Quý Tài Xế cố tình vi phạm nhiều lần.

4. VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG.

Chất lượng dịch vụ AhaMove được phản ánh qua trải nghiệm của khách hàng Quý Tài Xế đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến cam kết dịch vụ 5* từ AhaMove đối với khách hàng.

Thông qua việc đánh giá sao, AhaMove dễ dàng hơn trong việc không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ của Quý Tài Xế.

Mức đánh giá sao của khách hàng cho Tài Xế sẽ được tính theo mức trung bình tuần và mốc kết thúc vào 23h59 Chủ Nhật hằng tuần. AhaMove sẽ dựa vào mức đánh giá này để xét các chính sách hỗ trợ và thưởng dành cho Tài Xế.

 

5. NHỜ KHÁCH HỦY ĐƠN ĐỂ TRÁNH PHÍ HOA HỒNG

Tài Xế được đảm bảo các chính sách thu nhập hỗ trợ khi là cộng tác viên  tại AhaMove. Hành vi yêu cầu khách hàng hủy đơn hàng nhằm tránh 25% phí nhận đơn là không được chấp nhận, đồng nghĩa với việc KHÔNG ĐƯỢC NHẬN HỖ TRỢ từ AhaMove.

Hệ thống điều hành AhaMove sẽ tự động khóa tài khoản và ngưng hợp tác VĨNH VIỄN nếu phát hiện hành vi trên.

 

6. CỐ Ý ĐẾN NHẬN HÀNG CỦA ĐƠN HÀNG ĐÃ CÓ TÀI XẾ NHẬN 

Hệ thống AhaMove sẽ tự động ghi nhận trạng thái đơn hàng khi có tài xế nhận và sẽ KHÔNG BAO GIỜ xảy ra trường hợp 2 tài xế đều nhận 1 đơn. Vì vậy, việc Tài Xế cố ý đến nhận hàng của đơn hàng đã được nhận là hành vi không thể chấp nhận, gây thiếu công bằng cũng như sai quy trình và trái với Chính sách “Quy định áp dụng dành cho Đối tác AhaMove”.

 

Ví dụ

Tài xế Hà thấy báo đơn hàng XL5BC của Khách hàng là Quán Coffee gần khu nhà Hà nhưng đơn hàng ĐÃ ĐƯỢC NHẬN bởi tài xế Kim, sau đó Hà tự ý đến Quán Coffee đó giả mạo là tài xế nhận hàng đi giao và nhận luôn Phí tiền mặt. Tài xế Kim đến nhận hàng thì được báo là đã có tài xế aha khác đi giao.

 

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp được AhaMove ghi nhận cho tình trạng giành đơn hàng đã có tài xế nhận.

Do đó, đối với mọi hành vi bị phát hiện, AhaMove sẽ áp dụng hình thức xử lý cao nhất: Tự động vô hiệu hóa tài khoản VĨNH VIỄN đối với Quý Tài Xế vi phạm.

7. LẠM DỤNG CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ TỪ AHAMOVE

Những trường hợp cố ý làm dụng các chính sách hỗ trợ của AhaMove sẽ bị khóa tài khoản tự động và ngưng hợp tác VĨNH VIỄN.   

Ví dụ:

Tài Xế Trần Phúc Linh, CỐ Ý báo cáo KHÔNG CÓ HÀNG cho đơn #6H9KL để được hỗ trợ từ AhaMove. (thực tế đã giao thành công)

Tài Xế Nguyễn Thùy Phú, CỐ Ý hoàn thành đơn #34KL56 ngay sau khi LẤY HÀNG, để nhận tiếp đơn SIÊU TỐC khác.

Việc AhaMove có những chính sách xử lý sai quy trình đối với Tài Xế là điều cần thiết tất yếu để có thể nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như từ đó có thể khẳng định được chất lượng trên thị trường.

Sự hài lòng của khách hàng luôn là yếu tố sống còn đối với chúng ta. Chúc Quý Tài Xế nhiều may mắn và sẽ đạt nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Mọi thông hỗ trợ xin liên hệ: 1900.54.54.11 hoặc email: hotro@ahamove.com