#Bactaisaigon - Hạnh phúc giản đơn
2015-10-02
0

Chào đón con gái nhỏ đầu lòng ở độ tuổi tứ tuần,hạnh phúc với chú Lộc chỉ như vậy là đủ đầy. Một gia đình nhỏ, một căn nhà nhỏ ngoại ô thành phố là ước mơ suốt cuộc đời của chú.
  • Chú mới cưới vợ được 1 năm ạ? Sao lập gia đình trễ thế chú?
  • Lên thành phố với hai bàn tay trắng, chú dành cả tuổi trẻ để làm lụng gom góp tiền xây nhà. Phải có nhà cửa đàng hoàng, lo được cho vợ con thì chú mới cưới. Chú không muốn có vợ rồi để người ta sống khổ, thà mình chú chịu cực chịu khổ con à.
Nhìn chú kể về người con gái của mình, tôi thấy chú đẹp và giàu. Cái giàu và đẹp đâu phải quá xa xôi. Được nghe chú nói, được chạm vào hạnh phúc của chú từ cái cười giản dị khi kể về con bé... không hiểu sao điều đó lại có sức mạnh đến thế, nó làm người đối diện cũng ấm lòng như kiểu hạnh phúc đang được "lây lan".
Mỗi người đều có về mình một định nghĩa hạnh phúc và các bác tài dù gắn mác "nay đây mai đó" cũng không là ngoại lệ. Tôi thấy được trong mắt chú niềm hạnh phúc đó. Và hơn hết, tôi cũng thấy lòng mình nhẹ tênh đi, nụ cười không biết nở khi nào trên môi tôi. Hoá ra, có một thứ niềm vui là khi nhìn thấy người khác hạnh phúc, như tôi hiện tại đây và cũng như bạn, đã đọc đến dòng này. Đó là tình người !

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức Thời

Giấy CNĐKDN Số 0313506115 do Sở KH và ĐT TP.HCM cấp ngày 26/10/2015, cấp đổi lần 5 ngày 03/10/2016

Chat với AhaMove