Quy tắc vàng – Giao hàng chuẩn HUB!
2017-04-03
0
, , ,

Các đối tác thân thiết đang đồng hành cùng AhaMove chắc chắn không còn xa lạ gì với đơn hàng HUB trên ứng dụng Tài xế AHA. Trong đó, với đối tác có khả năng nhận cùng lúc 3 đơn HUB, đơn HUB thật sự là một “kho báu” cùng đặc trưng 10 điểm giao hàng liên tiếp, quãng đường chạy dài và thu nhập đáng kể đối với HUB12 và HUB14 , 5 điểm giao hàng đối với HUB 24-26 và HUB 26-28.

Để đảm bảo uy tín với khách hàng, tối ưu thu nhập và đặc biệt là hạn chế nhiều sự cố không đáng có, các Ngọc Hoàng cần “thuộc nằm lòng” một vài nguyên tắc VÀNG. Đơn HUB thành công, nhớ ngay quy tắc:


1. Vì sao GỌI, GỌI khi nào?


  • Dự phòng cẩn thận: Nhớ ALO TRƯỚC người nhận

Một cuộc gọi kèm lời xác nhận từ phía người nhận hàng giúp đối tác AhaMove giảm tối đa thời gian và công sức chờ đợi khi giao hàng. Trước mỗi điểm giao HUB, chỉ cần đối tác AhaMove liên lạc với khách hàng, khả năng thành công và hoàn thành đơn hàng có thể lên tới 90%.

Làm tốt điều này, tài xế AhaMove sẽ chẳng còn bận tâm vì nỗi lo “Đơn chuyển tới nơi, khách hàng không tới”!


  • Bình tĩnh liên lạc: Khách hàng chưa thấy, tối thiểu 3 CUỘC GỌI ngay

Sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ AhaMove bắt nguồn từ chính những điều rất nhỏ. Có nhiều tình huống thường ngày, khi người nhận hàng đặt điện thoại chế độ im lặng, máy bận, hay đơn giản là chưa kịp bắt máy. Vì thế trước khi cập nhật trạng thái thất bại của đơn hàng, gọi đủ số cuộc tối thiểu - 3 cuộc gọi tới khách hàng và nhắn tin cho khách chính là lựa chọn thông minh nhất.

Chỉ một hành động đơn giản cũng đủ thể hiện được sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm của tài xế AhaMove, góp phần xây dựng lòng tin giữa hai bên, và đảm bảo quyền lợi cho tài xế.


2. Thành thật mới hay: Thất bại giao hàng, cập nhật lý do CHUẨN XÁC 

Việc cập nhật sai lý do khi giao hàng thất bại sẽ gây ra tổn thất về mặt thời gian và thu nhập cho cả đôi bên: khách hàng lẫn tài xế.

Thực tế cho thấy trong nhiều trường hợp mặc dù khách hàng không hề nhận được cuộc gọi nào từ tài xế AhaMove, song đối tác vẫn cập nhật lý do như “Khách từ chối nhận hàng” hoặc “Không liên lạc được khách”. Hành động trên có thể bị xem là “gian lận”, dẫn tới việc tài xế bị khóa tài khoản, ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập và trải nghiệm công việc tại AhaMove.

Hơn ai hết, đối tác tài xế - những Ngọc Hoàng của AhaMove khi thực hiện nghiêm túc những quy tắc đơn giản mà quan trọng khi nhận đơn HUB - chính là những người xây dựng và quyết định sự phát triển của dịch vụ giao hàng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức Thời

Giấy CNĐKDN Số 0313506115 do Sở KH và ĐT TP.HCM cấp ngày 26/10/2015, cấp đổi lần 5 ngày 03/10/2016

Chat với AhaMove