[16/06/2017] Dịch vụ HUB cồng kềnh
2017-06-15
0
,

ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ HUB CỒNG KỀNH

Tên HUB Cồng Kềnh
Giá 20,000/ điểm thành công
Số điểm giao tối đa/ đơn7 điểm

Tài xế xem địa chỉ nhận đơn HUB theo điểm tại đây

QUY TRÌNH GIAO HUB CỒNG KỀNH

I. ĐẾN NHẬN HÀNG

 1. Cung cấp: Mã đơn hàng, thông tin cá nhân,... cho nhân viên xử lý để nhận đơn hàng.
 2. Kiểm tra số lượng hàng hóa thực tế nhận tương ứng với số lượng các điểm giao trên ứng dụng Tài xế Aha và trên tờ hành trình.
 3. Ký xác nhận khi đã nhận đủ hàng và để lại giấy tờ tùy thân.
 4. Bấm ĐẾN NƠI để bắt đầu quá trình thực hiện đơn hàng.

***Các lưu ý trong quá trình nhận đơn:

 • Không đến kho nhận hàng muộn (Nhân viên xử lý kho sẽ không bàn giao hàng khi tài xế tới muộn quá 60 phút kể từ khi bấm CHẤP NHẬN đơn hàng trên ứng dụng).
 • Trong quá trình kiểm hàng nhận thấy có sự sai sót về thông tin( điểm giao, địa chỉ, tiền thu hộ,…): thông báo ngay với nhân viên của kho hoặc liên hệ tổng đài để được hỗ trợ.

 II. TRƯỚC KHI GIAO HÀNG

 1. Đọc kỹ các thông tin trên tờ hành trình (đặc biệt mục Ghi chú).
 2. Chia đơn hàng theo từng khu vực nhỏ và gọi hẹn giao theo từng khu vực.
 • Gọi điện trước ít nhất là 15 phút hoặc theo ghi chú trên tờ hành trình: Điều này là để người nhận có sự chuẩn bị tốt nhất.
 • Hẹn theo khoảng thời gian: “em sẽ giao trong khoảng thời gian từ …giờ đến … giờ”, hoặc “em sẽ giao cho anh/chị trước…giờ”: Điều này sẽ giúp chúng ta chủ động hơn khi có 1 biên độ thời gian đủ rộng để sắp xếp thời gian cũng như trừ hao khi có 1 đơn hàng nào đó mất nhiều thời gian hơn dự kiến. 
 • Chủ động gọi điện báo cho người nhận biết nếu không đến kịp như đã hứa, đồng thời chủ động “xin lỗi, mong người nhận thông cảm, giải thích đầy đủ” và thông báo thời gian sẽ giao lại.

III. TRONG QUÁ TRÌNH GIAO HÀNG

1. Chủ động liên hệ trước với người nhận để giảm thời gian chờ.

2. Thông báo và thu đúng số tiền cần thu hộ tương ứng với từng điểm giao và mang theo tối thiểu một lượng tiền lẻ để trả lại chính xác cho khách. Đồng thời yêu cầu người nhận ký nhận vào đúng cột ĐÃ GIAO/NGƯỜI NHẬN.

Trường hợp người nhận nhờ nhận thay kí vào cột ĐÃ GIAO/NHẬN THAY, xin lại số CMND.

3. Cập nhật đúng trạng thái đơn hàng.

Điểm giao thành công là điểm giao mà tại đó đơn hàng được giao tới người nhận mà không có vấn đề phát sinh. Tài xế cập nhật trạng thái THÀNH CÔNG tại điểm giao đó.

Điểm giao thất bại (không thành công) là điểm giao mà tại đó đơn hàng xảy ra ra các vấn đề. Tài xế cập nhật trạng thái THẤT BẠI tại điểm giao hàng và chọn đúng lý do. Trường hợp có vấn đề phát sinh liên quan tới việc Tài xế cập nhật sai lý do giao hàng, Tài xế phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Lý do cụ thể như sau:

*** Các lưu ý trong quá trình thực hiện đơn:

+ Hệ thống AhaMoveGiao Hàng Nhanh đã được đồng bộ, vì vậy tài xế chỉ cần chọn đúng lý do thất bại đơn hàng ở ứng dụng Tài xế Aha  và không cần ghi chú lại ở thông tin chuyến đi giao.

+ Với trường hợp giao hàng thất bại bởi lý do: Người nhận không nghe máy, Thuê bao người nhận không liên lạc được: Tài xế chủ động gửi lại tin nhắn cho người nhận theo cú pháp:

* Lợi ích khi để lại tin nhắn Tài xế chứng minh được đã nhắn tin cho người nhận, những trường hợp đó sẽ được loại trừ không tính lỗi cho tài xế


+ Kiểm tra giấy tờ đúng quy định khi giao các đơn hàng không thu tiền.

IV. KẾT THÚC ĐƠN HÀNG

 1. Cung cấp: Mã đơn hàng, Thông tin cá nhân,...cho nhân viên xử lý để kết thúc đơn hàng.
 2. Kiểm tra số tiền thu hộ tương ứng với từng điểm giao thành công và cộng lại theo tờ hành trình trước, sau đó trả hàng giao thất bại.
 3. Đối chiếu các thông tin trên CHI TIẾT PHIẾU THU để đảm bảo không có sự sai sót trước khi kí nhận và nhận lại giấy tờ tuỳ thân

Lưu ý: Một số phát sinh trong quá trình kết thúc đơn hàng:

+ Lưu chụp lại CHI TIẾT PHIẾU THUgiữ tối thiểu 30 ngày giúp đảm bảo đối chiếu thông tin khi người nhận có khiếu nại.

+ Các trường hợp sau khi đã nộp tiền cho thu ngân và tích vào PHIẾU THU thì kho sẽ không chịu trách nhiệm nữa. Các khiếu nại thắc mắc sẽ hỗ trợ xử lý sau.

+ Giấy tờ tuỳ thân, kho chỉ đảm bảo lưu giữ trong ngày. Để sang ngày hôm khác nếu xảy ra mất mát phía kho không chịu trách nhiệm.

AhaMove luôn mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với những tài xế chuyên nghiệp, thân thiện chuẩn 5 sao. Vì vậy những tài xế nào vi phạm, AhaMove sẽ xử lý theo quy định công ty. Tài xế xem nội quy chế tài tại đây


Mọi thắc mắc liên hệ:
Tổng đài 1900545411
Email: support@ahamove.com

     Trân trọng
Đội Ngũ AhaMove

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức Thời

Giấy CNĐKDN Số 0313506115 do Sở KH và ĐT TP.HCM cấp ngày 26/10/2015, cấp đổi lần 5 ngày 03/10/2016

Chat với AhaMove