BLOG

[TPHCM] (29/07/2017) QUY TRÌNH GIAO HUB-THEO ĐIỂM

Thứ Sáu Tháng Tư 28, 2017

ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ HUB THEO ĐIỂM

Tài xế xem địa chỉ nhận đơn HUB theo điểm tại đây

QUY TRÌNH GIAO HUB THEO ĐIỂM

I. ĐẾN NHẬN HÀNG: Bấm ĐẾN NƠI để bắt đầu quá trình nhận đơn hàng.

 1. Cất giữ xe đúng nơi quy định.
 2. Cung cấp: Ứng dụng có thể hiện thông tin đơn hàng cho bảo vệ để được nhận hàng.
 3. Tiến đến bàn khu vực quận đã nhận và cung cấp thông tin: Mã đơn hàng, thông tin cá nhân,… cho nhân viên xử lý để nhận đơn hàng.
 4. Kiểm tra số lượng hàng hóa thực tế nhận tương ứng với số lượng các điểm giao trên ứng dụng Tài xế Aha và trên giấy “Thông tin chuyến đi giao”. Sau đó, ký xác nhận khi đã nhận đủ hàng.
 5. Trình giấy “Thông tin chuyến đi giao” và hàng hoá để bộ phận bảo vệ hoàn tất thủ tục xuất kho.

II. TIẾN HÀNH GIAO HÀNG:

1. Chủ động liên hệ trước với người nhận để giảm thời gian chờ.

2. Thông báo và thu đúng số tiền cần thu hộ tương ứng với từng điểm giao. Đồng thời yêu cầu người nhận ký nhận vào đúng cột ĐÃ GIAO/NGƯỜI NHẬN. (Trường hợp người nhận nhờ nhận thay kí vào cột ĐÃ GIAO/NHẬN THAY, xin lại số CMND)

3. Cập nhật đúng trạng thái đơn hàng.

 • Điểm giao thành công là điểm giao mà tại đó đơn hàng được giao tới người nhận mà không có vấn đề phát sinh. Tài xế cập nhật trạng thái THÀNH CÔNG tại điểm giao đó.
 • Điểm giao thất bại (không thành công) là điểm giao mà tại đó đơn hàng xảy ra ra các vấn đề. Tài xế cập nhật trạng thái THẤT BẠI tại điểm giao hàng và chọn đúng lý do. Trường hợp có vấn đề phát sinh liên quan tới việc Tài xế cập nhật sai lý do giao hàng, Tài xế phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

 

III. KẾT THÚC ĐƠN HÀNG

 1. Tiến đến khu vực giao trả hàng thất bại (cung cấp: Mã đơn hàng, Thông tin cá nhân,…cho nhân viên xử lý để hoàn thành thủ tục).
 2. Kiểm tra số tiền thu hộ tương ứng với từng điểm giao thành công và cộng lại theo tờ hành trình trước. Sau đó, tiến đến khu vực THU NGÂN để bàn giao tổng tiền đã thu (đối chiếu các thông tin trên CHI TIẾT PHIẾU THU ở màn hình để đảm bảo không có sự sai sót)

***Các lưu ý trong quá trình giao nhận HUB:

 • Trong quá trình kiểm hàng nhận thấy có sự sai sót về thông tin( điểm giao, địa chỉ, tiền thu hộ,…): thông báo ngay với nhân viên của kho hoặc liên hệ tổng đài để được hỗ trợ.
 • Chia đơn hàng theo từng khu vực nhỏ và gọi hẹn giao theo từng khu vực.
 • Chọn đúng trạng thái đơn hàng (THÀNH CÔNG/THẤT BẠI). Nếu Thất bại phải chọn đúng lý do thất bại ở ứng dụng “Tài xế Aha” và không cần ghi chú lại ở thông tin chuyến đi giao. (Với trường hợp giao hàng thất bại bởi lý do: Người nhận không nghe máy, Thuê bao người nhận không liên lạc được: Gửi tin nhắn cho khách hàng báo tình trạng đơn hàng)

 

 

***Một số phát sinh trong quá trình kết thúc đơn hàng:

 •  Lưu lại CHI TIẾT PHIẾU THU tối thiểu 30 ngày giúp đảm bảo đối chiếu thông tin khi người nhận có khiếu nại. (Các trường hợp sau khi đã nộp tiền cho thu ngân và tích vào PHIẾU THU thì kho sẽ không chịu trách nhiệm nữa. Các khiếu nại thắc mắc sẽ hỗ trợ xử lý sau.)
 • Kết thúc chuyến đi trước 19h (HUB điểm, HUB cồng kềnh) hoặc 22h30 (HUB thần tốc) trong ngày nhận đơn.

AhaMove luôn mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng với những tài xế chuyên nghiệp, thân thiện chuẩn 5 sao. Vì vậy những tài xế nào vi phạm, AhaMove sẽ xử lý theo quy định công ty. Tài xế xem nội quy chế tài tại đây

Mọi thắc mắc liên hệ:
Tổng đài 1900545411
Email: support@ahamove.com
     Trân trọng
Đội Ngũ AhaMove