Kết nối với AhaMove

QUY TRÌNH CHUẨN CỦA DỊCH VỤ GIAO ĐỒ ĂN

01 August, 2019

Lộ trình mỗi đơn ngắn

Thời gian giao hàng hỏa tốc

Tiền ứng ít, dao động 50,000đ – 150,000đ/đơn

Phạm vi hoạt động nhỏ

Hàng hoá gọn nhẹ, dễ vận chuyển

Tất cả những đặc điểm hấp dẫn này hội tụ duy nhất trong một dịch vụ – dịch vụ Giao Đồ Ăn vô cùng quen thuộc với Quý Đối tác

Vậy cụ thể dịch vụ Giao Đồ Ăn là gì, sự khác biệt trong cách thực hiện đơn hàng ra sao, các câu hỏi thường gặp cùng những bí kíp cực hiệu quả dành riêng cho đối tác với dịch vụ Giao Đồ Ăn, 1001 thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết này, mời anh chị em đón đọc

A. ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ GIAO ĐỒ ĂN

B. QUY TRÌNH THỰC HIỆN ĐƠN GIAO ĐỒ ĂN

Bước 1: Bấm CHẤP NHẬN đơn hàng 

Tài xế kiểm tra tối thiểu 3 thông tin :

 • (1) Tổng phí – Xác định số tiền phí ship thu bằng tiền mặt hiển thị trên ứng dụng.
 • (2) Tổng thu hộ – Xác định mang đủ số tiền ứng thanh toán trước cho nhà hàng.
 • (3) Lộ trình đường đi tới cửa hàng và lộ trình giao hàng tới người nhận
 • (4) Bấm CHẤP NHẬN đơn hàng.


Bước 2: Liên hệ tới người nhận để xác nhận món đồ đã đặt

Ngay sau khi CHẤP NHẬN đơn hàng, tài xế liên hệ ngay với người nhận hàng để xác nhận số lượng món ăn

Ví dụ: “Chào anh , anh có đặt đơn hàng đồ ăn giao gồm 2 sản phẩm là Trà Xanh và Trà Sữa Em gọi để xác nhận mình đặt món trên và sẽ nhận hàng tại địa chỉ …. giùm em. 

Bước 3: Di chuyển đến cửa hàng và mua hộ món ăn

(1) Thông báo với cửa hàng số lượng và loại đồ ăn theo danh sách mua hàng hiển thị trên ứng dụng.

(2) Nhận hàng và kiểm tra đúng số lượng, chủng loại hàng hóa 

(3) Ứng tiền thu hộ cho cửa hàng

(4) Bấm ĐÃ LẤY HÀNG và bắt đầu di chuyển giao hàng cho người nhận

 

Bước 4: Giao hàng cho người nhận

(1) Liên hệ với người nhận hàng

Ví dụ: “Chào anh, đồ ăn mình đặt tại địa chỉ … đã được giao tới. Anh vui lòng chuẩn bị số tiền xxxx đ để thanh toán hóa đơn khi xuống nhận hàng dùm em. Em cảm ơn anh”. 

(2) Giao hàng cho người nhận. Thu đầy đủ số tiền ứng, phí dịch vụ hiển thị trên ứng dụng. Bấm THÀNH CÔNG để xác nhận hoàn thành đơn hàng.

C. LƯU Ý LIÊN QUAN TỚI SỐ TIỀN ỨNG/THU VÀ CÁC KHOẢN CHÊNH LỆCH ỨNG/THU

1. KIỂM TRA SỐ TIỀN CẦN ỨNG

 • Bấm chọn ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG để kiểm tra số tiền ứng được hiển thị tại mục TIỀN CẦN ỨNG – Đây là số tiền bạn sẽ phải ứng cho cửa hàng

Lưu ý: Đối với dịch vụ Giao Đồ Ăn, các đối tác chỉ xem được số tiền ứng tại mục Địa chỉ cửa hàng. (Các dịch vụ khác được hiển thị trên màn hình chờ)

2. KIỂM TRA SỐ TIỀN CẦN THU CỦA KHÁCH HÀNG 

 • Khi tiến hành giao đồ ăn, đối tác cần lưu ý số tiền cần phải THU của khách hàng.

 • Các trường hợp có thể xảy ra:
  • Số tiền ỨNG tại cửa hàng LỚN HƠN số tiền phải THU khách hàng: Số tiền chênh lệch sẽ được cộng vào Tài Khoản Chính của Đối Tác khi hoàn thành đơn hàng.
 •  

Ví Dụ: Ở cửa hàng A, có món Khoai Tây Chiên giá là 50.000 đồng. Khách đặt trên ứng dụng chỉ có giá 40.000 đồng -> Số tiền chênh lệch là 10.000 đồng sẽ được cộng vào TKC khi đối tác hoàn thành đơn hàng. 

  • Số tiền ỨNG tại cửa hàng NHỎ HƠN số tiền phải THU khách hàng: Số tiền chênh lệch sẽ KHẤU TRỪ vào Tài Khoản Chính của Đối tác khi CHẤP NHẬN đơn hàng. Lưu ý: Số tiền chênh lệch đã được đối tác nhận từ khách hàng. 
  •  

Ví Dụ: Ở cửa hàng B, khách đặt món Mì Ý với giá là 80.000 đồng, nhưng ở cửa hàng chỉ có 60.000 đồng -> Số tiền chênh lệch là 20.000 đồng. Số tiền chênh lệch sẽ được trừ vào TKC là 20.000 đồng khi đối tác chấp nhận đơn hàng và thu lại 80.000 đồng khi giao hàng thành công cho khách hàng

D. TRỌN BỘ BÍ KÍP GIAO ĐỒ ĂN

 1. Khi gặp trở ngại như không tìm thấy cửa hàng, lệch giá tiền, khách hàng yêu cầu đổi món/địa chỉ nhận hàng/giờ giao hàng… hãy gọi ngay NGƯỜI GỬI trên ứng dụng để được trợ giúp.
 2. KHÔNG tự ý hủy đơn Giao Đồ Ăn. Việc hủy đơn hàng có thể dẫn đến hủy kích hoạt dịch vụ 24h và nặng hơn là hủy vĩnh viễn dịch vụ Giao Đồ Ăn.
 3. Các trường hợp cửa hàng hết món/đóng cửa/làm chậm trễ đơn hàng quá 20 phút, quý đối tác vui lòng liên hệ với NGƯỜI GỬI để báo cáo vấn đề và nhận được hỗ trợ. Các khoản hỗ trợ này sẽ được cộng trong vòng 48h.
 4. Trường hợp giao hàng thất bại, quý đối tác vui lòng thực hiện chuyển đổi trạng thái THẤT BẠI -> Chọn lí do giao hàng thất bại, đồng thời hãy liên hệ với NGƯỜI GỬI trên ứng dụng để được hỗ trợ, hướng dẫn hoàn trả đơn hàng. Các khoản hỗ trợ, hoàn tiền COD của đơn hàng Giao đồ ăn sẽ được cộng trong vòng 48h.
 5. Chỉ liên hệ tổng đài 1900 5454 11 hoặc 028 7304 0008 để được trợ giúp trong trường hợp NGƯỜI GỬI không xử lý thỏa đáng.

Chúc bạn có thật nhiều đơn hàng Giao Đồ Ăn thuận lợi để tối ưu thu nhập cùng AhaMove!


Mọi thông tin thắc mắc Đối Tác có thể liên hệ: 

 1. Tổng Đài: 1900 5454 11 (Làm việc từ 8h – 21h30 hàng ngày) 
 2. Gửi email về: Support@ahamove.com 

Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove.