Kết nối với AhaMove

QUY TRÌNH ĐƠN GIAO ĐỒ ĂN

26 March, 2020

I. BẢNG GIÁ DỊCH VỤ GIAO ĐỒ ĂN

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN ĐƠN GIAO ĐỒ ĂN:

1. Các bước thực hiện đơn hàng:

Đối tác bấm “NHẬN ĐƠN”LẬP TỨC liên hệ với Người Nhận.
(Trong trường hợp đối tác không thể liên lạc được với Người Nhận – đối tác vui lòng liên hệ Tổng đài để được hỗ trợ HỦY ĐƠN) 

 Đối tác di chuyển đến nơi LẤY HÀNG và thực hiện theo các bước sau: 
TRÌNH MÃ ĐƠN (BẮT BUỘC), Ứng tiền, kiểm tra đồ ăn và Giữ lại hóa đơn.

Đối tác bấm “ĐÃ LẤY HÀNG”, di chuyển đến nơi GIAO HÀNG và thu tiền như ứng dụng yêu cầu. Sau đó cập nhật trạng thái THÀNH CÔNG” 

2. Các vấn đề cần lưu ý khi thực hiện đơn giao đồ ăn:

a. Giao thất bại: 

Trong trường hợp, đối tác đã đến địa chỉ Người Nhận giao đồ ăn nhưng không thể liên lạc được. Đối tác vui lòng gọi điện cho Người Gửi để được hướng dẫn trả hàng.

Trong trường hợp rủi ro, đối tác không thể liên lạc được với Người Gửi đối tác vui lòng gọi cho Tổng đài để được hỗ trợ.

b. Cách thu tiền của đơn GIAO ĐỒ ĂN:

Số tiền đối tác ứng ban đầu cho Cửa hàng để lấy đồ ăn sẽ chênh lệch với số tiền đối tác thu của Người Nhận.

Đối tác vui lòng xem ví dụ Giao đồ ăn bên dưới để hiểu rõ hơn về cách thu tiền:

Trường hợp 1:

Trong trường hợp trên, khi đối tác đến Quán ăn sẽ phải ứng tiền là 34.000đ để có thể lấy đồ ăn. Sau đó, khi qua Người Nhận đối tác sẽ thu 30.000đ bằng tiền mặt, 4.000đ còn lại ứng dụng sẽ tự động cộng vào tài khoản chính Tài xế Aha. 

Trường hợp 2: 

Trong trường hợp trên, khi đối tác đến Quán ăn sẽ phải ứng tiền là 12.000đ để có thể lấy đồ ăn. Sau đó, khi qua Người Nhận đối tác sẽ thu 30.000đ bằng tiền mặt, tài khoản chính Tài xế Aha của đối tác sẽ bị trừ 18.000đ do số tiền ban dầu đối tác ứng thấp hơn số tiền thu của Người Nhận. 

 

–> KẾT LUẬN: Đối tác chỉ cần thu đúng mục “TIỀN CẦN THU” trên ứng dụng, việc dư hay thiếu ứng dụng sẽ tự cộng hoặc trừ ra cho đối tác.

Đặc biệt, về tiền ship của đối tác (Tổng phí) đối tác chỉ thu con số được in đậm màu đen còn những số in mờ màu xám vui lòng không thu của khách.

Ví dụ: Cả hai đơn trên Tổng phí 0đ tức là không thu tiền ship phần tiền này được chuyển vào tài khoản chính của đối tác.

c. Hủy đơn Giao đồ ăn:

Trong trường hợp hủy đơn với lỗi khách hàng, đối tác vui lòng yêu cầu tổng đài hủy đơn.

Trong trường hợp đối tác tự hủy đơn, tài khoản của đối tác sẽ bị khóa 24 tiếng.