BLOG

[TPHCM] Quy trình tương tác và Quy định dịch vụ Giao đồ ăn

Thứ Hai Tháng Hai 26, 2018

Dịch vụ Giao đồ ăn (do AhaMove hợp tác cùng đối tác LaLa) đã xuất hiện trên ứng dụng Tài xế AHA và chính thức mở đơn từ ngày 02/01/2018. Mời anh chị em cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ mới, và đừng quên ngó qua bộ tuyệt chiêu để có hàng trăm đơn hàng thật suôn sẻ, thuận lợi nhé!

 

A. 3 phút làm quen với đơn hàng “Giao đồ ăn”

  • Quy trình giao hàng: Bạn yên tâm vì quy trình giao hàng của Dịch vụ mới giống đến 90% với đơn Siêu Tốc, Siêu Rẻ.
  • Bạn chỉ cần lưu ý:

(1)  Vào phần địa chỉ điểm F để lấy thông tin số điện thoại Người Gởi, phần địa chỉ điểm F sẽ có tên cửa hàng giúp bạn dễ nhận diện.

(2) Chỉ bấm ĐẾN NƠI khi đã lấy được hàng. 

(3) Khi đến nhận hàng đọc số điện thoại Người Đặt đơn để lấy hàng

(4) HẠN CHẾ gọi Người Đặt khi chưa tới điểm giao.

  • Thời gian giao hàng: Thời gian từ lúc bạn nhận đơn đến khi giao tới người nhận tối đa là:
    30 phút (với khoảng cách từ 2km trở xuống).
    1 giờ (với khoảng cách trên 2km).

Các đơn hàng với Dịch Vụ Giao Đồ Ăn đã được chuẩn bị sẵn sàng, đóng gói cẩn thận. Bạn chỉ cần đến nhận hàng mang đi giao và tính toán thời gian thật chuẩn để giao ngàn suất đồ ăn nóng hổi, đồ uống mát lạnh tới tay thực khách không chệch 1 giây!

B. Quy định chế tài:

1. Tự ý huỷ đơn hàng/Ngày: Cắt thưởng + Vô hiệu hoá tài khoản tạm thời trong vòng 24h.

2. Huỷ 3 đơn hàng/Tuần: Cắt thưởng + Vô hiệu hoá tài khoản tạm thời trong vòng 24h + KHOÁ DỊCH VỤ “GIAO ĐỒ ĂN” VĨNH VIỄN.

C. “Bí kíp” cho các xế giao đồ ăn mỹ mãn

1. Phân biệt NHANH
Với các đơn Giao Đồ Ăn, tài xế sẽ tới cửa hàng và lấy đồ ăn đem đi giao cho người nhận. Vì vậy khi đến cửa hàng, tài xế cần chủ động liên hệ với cửa hàng và vào nhận đồ đi giao.

2. Đọc thật TO
Đọc to và rõ ràng SĐT người nhận để cửa hàng giao chính xác món ăn. Người đặt món đang rất nóng lòng chờ đợi những suất ăn thơm ngon được giao tận nhà, thế nên chẳng may xế giao nhầm là buồn lắm đó!

3. Đưa tiền ĐÚNG
Số tiền thu hộ được hiển thị rất rõ ràng, bạn lưu ý đưa cửa hàng chính xác con số hiển thị trên ứng dụng. Nếu đơn hàng được khách thanh toán qua MoMo, bạn chỉ cần lấy món rồi nhanh chóng đi giao.

4. Bấm thiệt CHUẨN

Các xế nhớ cập nhật thật chuẩn từng giai đoạn của đơn hàng và chỉ bấm ĐẾN NƠI khi nhận hàng trên tay. Nếu tới mà chưa có hàng? Dành vài phút xả hơi cho đời thảnh thơi. Đợi quá lâu ư? Liên hệ hotline 1900 5454 11 là được.

5 Nhìn thật KỸ
Nếu khách chọn “Giao Hàng Lên Lầu”, bạn vui lòng nhìn kỹ và chủ động hỏi số lầu để giao. Tin vui là tài xế sẽ hưởng trọn 10,000đ khi giao các đơn trên lầu, thế nên bạn không phải băn khoăn về phí gửi xe nữa đâu!

6. Cười thật TƯƠI
Bí kíp cuối cùng rất quan trọng nhưng cực kỳ đơn giản: Nở một nụ cười thật tươi khi nhận món tại nhà hàng hay với khách hàng khi giao món. Trời Sài Gòn nóng như vậy, cười một phát là tươi mát cả ngày mà.

 

Đơn hàng Giao Đồ Ăn từ đầu năm nay vẫn đang siêu HOT như thời tiết Sài Gòn. Các anh chị em đối tác của AhaMove ngại gì mà không xông pha thử ngay dịch vụ mới. Toàn bộ bí kíp chân truyền đã ở đây rồi, xách xe ra đường ship ngày vài chuyến đi các xế ơi!

 

Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove TPHCM.