Kết nối với AhaMove

Chính sách bồi thường hàng hóa mất mát, hư hỏng

19 January, 2018

 

Trong hơn 3 năm đồng hành cùng quý khách hàng, đội ngũ nhân viên và shipper AhaMove luôn nỗ lực hết sức để đem dịch vụ tốt, nhanh chóng và uy tín nhất tới các Thượng đế. Với thông tin đơn hàng và toàn bộ quá trình giao hàng được kiểm soát trên máy tính, mọi sai sót đều được chúng tôi hạn chế tới mức tối thiểu.

Mặc dù vậy, trong quá trình giao hàng thật khó tránh khỏi một số tình huống và sự cố không như ý. Rủi ro trong khi giao – nhận là điều không ai mong muốn, song AhaMove cam kết luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng với mức bồi thường tới 100% giá trị đơn hàng.

Mời quý khách theo dõi chi tiết chính sách của AhaMove về quy trình xử lý khiếu nại và bồi thường để luôn được đảm bảo tối đa quyền lợi.

 

A. Thời gian và cách thức xử lý khiếu nại

Khi cần phản ánh về chất lượng dịch vụ, quý khách có thể sử dụng 1 trong 2 cách:

  • Liên hệ hotline: 1900 5454 11 để được hỗ trợ kịp thời.
  • Chọn đơn hàng cần khiếu nại trong phần Lịch sử và chọn mục Trợ giúp.

AhaMove sẽ chỉ tiếp nhận phản hồi và khiếu nại của khách hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi đơn hàng được tài xế hoàn thành trên hệ thống. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý khiếu nại trong vòng 03 ngày làm việc

 

B. Chính sách bồi thường thiệt hại của AhaMove

Việc bồi thường sẽ căn cứ trên giá trị hàng hóa bị mất mát, hư hỏng trong quá trình giao, nhận hàng.

LƯU Ý: AhaMove sẽ không hỗ trợ bồi thường cho các đơn hàng giao – nhận tại chành xe, bến xe.

Với các trường hợp còn lại, để có cơ sở giải quyết bồi thường, khách hàng cần cung cấp HÓA ĐƠN cho AhaMove trong 48 giờ kể từ khi AhaMove có thông báo. Tối đa 30 ngày từ khi các bên thống nhất việc bồi thường thiệt hại, AhaMove sẽ tiến hành bồi thường cho quý khách như sau:

 

1. ĐƠN HÀNG CÓ YÊU CẦU THU HỘ COD:

Số tiền cần thu hộ (COD) hiển thị trên ứng dụng AhaMove

a. Hàng hóa bị HƯ HỎNG và quý khách cung cấp được hóa đơn chứng minh giá trị hàng hóa (gọi tắt là HÓA ĐƠN)

AhaMove đền bù 70% giá trị hóa đơn bán ra, hoặc 100% giá trị hóa đơn mua vào. Mức bồi thường tối đa: 3,000,000 VND với các đơn hàng vận chuyển bằng xe máy, và 10,000,000 VND với các đơn hàng vận chuyển bằng xe tải, xe 3 bánh.

b. Hàng hóa bị MẤT và quý khách cung cấp được HÓA ĐƠN:

AhaMove đền bù 70% giá trị hóa đơn bán ra, hoặc 100% giá trị hóa đơn mua vào, và giảm giá 30,000 VND cho 3 đơn hàng tiếp theo. Mức bồi thường tối đa: 3,000,000 VND với các đơn hàng vận chuyển bằng xe máy, và 10,000,000 VND với các đơn hàng vận chuyển bằng xe tải, xe 3 bánh.

c. Hàng hóa bị mất mát, hư hỏng nhưng quý khách KHÔNG cung cấp được HÓA ĐƠN:

AhaMove sẽ bồi thường 04 lần cước phí vận chuyển.

 

2. ĐƠN HÀNG KHÔNG CÓ YÊU CẦU THU HỘ COD:

Khách hàng không nhập COD, hoặc COD bằng 0đ trên ứng dụng AhaMove

a. Khách hàng cung cấp được HÓA ĐƠN:

AhaMove đền bù 50% giá trị hàng hóa theo hóa đơn bán ra. Mức bồi thường tối đa: 3,000,000 VND với các đơn hàng vận chuyển bằng xe máy, và 10,000,000 VND với các đơn hàng vận chuyển bằng xe tải, xe 3 bánh.

b. Khách hàng KHÔNG cung cấp được HÓA ĐƠN:

AhaMove sẽ bồi thường 04 lần cước phí vận chuyển.

 

Như vậy, quý khách hàng lưu ý: AhaMove cam kết bồi thường tới 100% giá trị hàng hóa. Nhưng tối đa là 3,000,000đ với mỗi đơn hàng vận chuyển bằng xe máy, và 10,000,000đ với mỗi đơn hàng xe tải, xe 3 bánh. Với những hàng hóa có giá trị lớn (trên 3 triệu đồng), quý khách hãy trao đổi rõ ràng với tài xế về giá trị lớn của hàng hóa khi lên đơn hàng. Ngoài ra, quý khách vui lòng không yêu cầu tài xế AhaMove ứng thêm tiền ngoài con số ghi trong phần COD. Những lưu ý này sẽ giúp hạn chế tối đa mâu thuẫn không đáng có trong quá trình giao hàng cũng như đền bù hàng hóa khi gặp sự cố. 

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ giao hàng của AhaMove. Chúng tôi hy vọng có thể đem lại trải nghiệm giao hàng tốt nhất, cam kết hỗ trợ kịp thời và luôn đồng hành cùng quý khách trên tất cả những chuyến giao hàng sắp tới.

 

Trân trọng,

Đội ngũ AhaMove.